Friday, 19/04/2024 - 22:21|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON TRÙ HỰU HUYỆN LỤC NGẠN

“ĐÂU CẦN THANH NIÊN CÓ”

"Không có việc gì khó - Chỉ sợ lòng không bền; Đào núi và lấp biển - Có trí ắt làm lên"

Trong những ngày cả nước đang gồng mình chống dịch, Đoàn thanh niên trường mầm non Trù Hựu đã là những tình nguyện viên góp sức nhỏ của mình hỗ trợ cho tuyến đầu có thêm phương tiện bảo vệ trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chỉ hơn 1 ngày, 500 chiếc mũ chắn giọt bắn nhanh chóng được hoàn thành. Đồng chí Phạm Thị Thùy Liên – Bí thư  Đoàn trường cho biết, hầu hết Đoàn viên đều là cô giáo trẻ, tranh thủ những ngày các con nghỉ học, ban ngày các cô làm ở trường: Lau rửa đồ dùng đồ chơi, lau cầu thang, khử khuẩn lớp học … nên chỉ tranh thủ làm sau mỗi giờ chiều. Đôi tay của những cô giáo trẻ miệt mài kết những tấm xốp, mica sau mỗi giờ chiều để hoàn thành những chiếc mũ chắn giọt bắn, với mong muốn "Quyết tâm chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19".

Nhớ những này trên địa bàn xã Trù Hựu có thôn Thanh an phải cách ly. Với tinh thần của sức trẻ. Đoàn thanh niên trường mầm non Trù Hựu đã tình nguyện phối hợp cùng Hội phị nữ xã nấu cơm tại nhóm lớp mầm non Khu Mịn, đưa cơm phục vụ các cán bộ chiến sĩ nơi tuyến đầu. Đồng chí Trịnh Thị Hà đoàn viên trẻ, bộc bạch: “Nghĩ đến quê hương đang phải gồng mình chống dịch, tuổi trẻ phải có trách nhiệm với quê hương, chúng tôi khoác lên mình màu áo xanh sẵn sàng tham gia lực lượng tình nguyện”

Qua trao đổi với Cô Trần Thị Nhị: Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, chúng tôi được biết rõ hơn về tinh thần không chùn bước trước khó khăn của “sức trẻ” trong những phong trào thi đua của nhà trường: Thi giáo viên giỏi, thi đồ dùng đồ chơi tự làm, thi xây dựng môi trường LTLTT, phong trào “Vườn rau sạch”…. Đều có sự đóng góp nhiệt tình của Đoàn thanh niên là lực lượng nòng cốt.

Ngoài kia, khi mọi người mọi nhà đang lo chống dịch bằng cách: “không ra khỏi nhà”. Thì cũng tại nơi đây – Trường mầm non Trù Hựu một ngôi trường nhỏ lấp sau tán phượng hồng, nơi có những “tình nguyện áo xanh” đang ngày đêm miệt mài gửi gắm tình cảm làm nên những chiếc mũ chắn giọt bắn, phục vụ nơi tuyến đầu chống dịch.

Yêu lắm – Cô giáo mầm non!

Tác giả: LÊ HẢI LIỆU